5+ cách làm sinh tố dâu tây tươi ngon

Sinh tố dâu tây

Dâu tây là một loại trái cây không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau như bánh, thạch, sữa chua, sinh tố… Hãy cùng tìm hiểu những cách làm sinh tố dâu tây tươi ngon, hấp dẫn, tiết kiệm thời gian qua bài viết này nhé!

Uống sinh tố dâu tây có tác dụng gì?

Uống sinh tố dâu có tác dụng gì?

Với hương vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn cùng màu sắc bắt mắt, dâu tây luôn là một trong những loại trái cây “khoái khẩu” của rất nhiều người. Nhưng không dừng ở đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong dâu tây chứa một lượng lớn đường tự nhiên và các vitamin, khoáng chất thiếu yếu có thể đem lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe. Thậm chí, lượng vitamin C trong dâu tây còn nhiều hơn cả trái cam. Cụ thể, cứ 100g dâu tây sẽ chứa:

  • Lượng calo: 32g
  • Nước: 91%
  • Chất đạm: 0,7g
  • Carb: 7,7g
  • Đường: 4,9g
  • Chất xơ: 2g
  • Chất béo: 0,3g
  • Vitamin C
  • Mangan
  • Folate (vitamin B9)
  • Kali

Với lượng dinh dưỡng phong phú, các món ăn chế biến chủ yếu từ dâu tây, ví dụ như sinh tố dâu tây, nếu được sử dụng thường xuyên có thể đem đến những tác dụng tích cực như:

  • Làm đẹp da, ngăn ngừa mụn và các khuyết điểm như thâm, tàn nhang…
  • Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng
  • Cân bằng đường huyết
  • Hỗ trợ phòng chống ung thư
  • Tăng cường miễn dịch
  • Giảm rụng tóc
  • Hỗ trợ phòng ngừa các bệnh lý tim mạch
  • Hỗ trợ xương khớp khỏe mạnh

Cách làm sinh tố dâu tây tươi ngon, đơn giản

Sinh tố dâu đơn giản

Chuẩn bị

  • 400g dâu tây tươi
  • 10ml cà phê syrup vanilla
  • 10g đường cát
  • 15ml sữa đặc
  • 100ml sữa tươi
  • Đá viên
  • Máy xay sinh tố

Thực hiện

Sinh tố dâu tây nguyên bản

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống và ngâm nước muối từ 10 – 15 phút để diệt khuẩn. Sau đó bạn vớt dâu ra, để ráo rồi bổ đôi, cho vào trong tô.

Bước 2: Cho lần lượt dâu tây tươi, sữa tươi lạnh, đường cát, sữa đặc, syrup vanilla, đá viên vào cối xay, đậy kín nắp và chỉnh chế độ nhồi đá cho các nguyên liệu được trộn đều.

Bước 3: Chuyển máy sang chế độ xay để xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 25 – 30 giây, khi thấy sinh tố có độ sánh mịn và không còn nghe tiếng đá là được. Lúc này bạn có thể rót ra ly và thưởng thức ngay.

Sinh tố dâu tây sữa chua

Chuẩn bị

  • 400g dâu tây
  • 200ml sữa tươi
  • 1 hủ sữa chua
  • 1 muỗng sữa đặc
  • Đá bào

Thực hiện

Dâu sữa

Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt thành từng lát nhỏ.

Bước 2: Cho dâu tây, sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào cối, rồi bật máy xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó bạn thêm đá bào vào, xay cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi tắt máy.

Bước 3: Cho sinh tố dâu tây sữa chua vào ly, rồi thưởng thức ngay. Nếu như ở bước 2 bạn không thích cho đá mà vẫn muốn uống sinh tố lạnh thì có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, sau 2 tiếng là có thể dùng được rồi.

Sinh tố dâu chuối

Chuẩn bị

  • Dâu tây 100g
  • Chuối 2 trái
  • Sữa tươi 240ml
  • Sữa đông 240ml
  • Mứt dâu 4 muỗng canh
  • Kem vani 40g

Thực hiện

Dâu chuối

Bước 1: Dâu tây bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống lá rồi cắt làm tư hoặc cắt đôi đều được. Chuối bạn lột bỏ vỏ và cắt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Cho dâu và chuối vào máy xay sinh tố, thêm 240ml sữa tươi, 240ml sữa đông, 4 muỗng canh mứt dâu, 4 viên kem vani cùng một ít đá viên. Đậy nắp cối lại và xay từ tốc độ từ thấp đến cao cho đến khi nhuyễn hỗn hợp.

Bước 3: Cho sinh tố ra ly và sẵn sàng thưởng thức

Sinh tố dâu tây sữa đặc

Chuẩn bị

  • Dâu tây: 6 – 8 quả
  • Sữa đặc: 2 muỗng cà phê
  • Sữa tươi: 150ml
  • Đá viên: 1 ít

Thực hiện

Sinh tố dâu

Bước 1: Rửa sạch dâu tây, bỏ cuống, cắt làm đôi.

Bước 2: Cho dâu tây và đá viên vào máy xay sinh tố, xay trong khoảng 1 – 2 phút rồi cho tiếp sữa đặc, sữa tươi vào xay cùng trong khoảng 2 phút.

Bước 3: Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì rót ra ly và thưởng thức.

Sinh tố dâu việt quất

Chuẩn bị

  • Việt quất 50g
  • Dâu tây 100g
  • Sữa tươi có đường 200ml
  • Sữa đặc 3 muỗng canh
  • Muối 1 ít
  • Đá viên 1 ít

Thực hiện

Sinh tố việt quất dâu tây

Bước 1: Việt quất bạn bỏ phần cuống trên đầu của trái, đem ngâm với 1 ít nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút và rửa lại với nước sạch, cho ra rổ để ráo. Dâu tây bạn cũng rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi cho ra rổ để ráo. Tiếp theo bạn cắt đôi trái dâu tây để khi xay được dễ dàng hơn.

Bước 2: Cho việt quất và dâu tây đã sơ chế vào máy xay sinh tố cùng với 3 muỗng canh sữa đặc, 200ml sữa tươi có đường và 1 ít đá viên đập nhỏ. Xay nhuyễn tất cả các hỗn hợp trong vòng từ 3 – 5 phút. Sau đó bạn cho hỗn hợp đã được xay nhuyễn vào ly và thưởng thức.

Sinh tố dâu dừa

Chuẩn bị

  • Dừa 1 trái
  • Dâu 6 trái
  • Hạt lựu 1 muỗng canh (nếu có)
  • Sữa chua 1 muỗng canh
  • Bơ hạnh nhân 1 muỗng cà phê

Thực hiện

Cách làm sinh tố dừa mix dâu tây

Bước 1: Dừa chặt lấy nước để riêng, phần cơm dừa bạn nạo sạch để riêng sang một bát khác.

Bước 2: Dâu bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống, rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra để ráo rồi cắt dâu ra làm đôi hoặc làm tư.

Bước 3: Cho cơm dừa và dâu vào máy xay sinh tố, thêm 1 muỗng canh hạt lựu (nếu có), 1 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng cà phê bơ hạnh nhân, thêm khoảng 250ml nước dừa vào máy xay. Sau đó bạn xay các nguyên liệu cho đến khi tạo thành hỗn hợp thì đổ ra ly để thưởng thức.

Trên đây là tổng hợp các cách làm sinh tố dâu đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hy vọng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể tự tay làm được những món đồ uống hấp dẫn, có lợi cho sức khỏe để cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên thường xuyên truy cập MAMA.vn để tham khảo thêm nhiều công thức hay khác nhé!